Tại sao nên ăn sữa chua mỗi ngày?

11/06/2020

Sữa chua được lên men tự nhiên từ sữa, giàu canxi và vitamin D3, cung cấp dưỡng chất thiết yếu giúp hệ xương chắc khỏe, cơ thể dẻo dai. Ngoài ra, sữa chua còn chứa nhiều lợi khuẩn, không chỉ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng mà còn có khả năng kháng viêm và phòng chống ung thư.

Theo kết quả phân tích tổng hợp của các nhà khoa học từ Trung tâm Y khoa Đại học Vanderbilt (Mỹ), cho thấy những người ăn sữa chua hằng ngày có thể giảm 19% nguy cơ mắc ung thư phổi so với những người không ăn sữa chua mỗi ngày. Đây là kết quả phân tích tổng hợp từ 10 nghiên cứu đoàn hệ được thực hiện ở ở Mỹ, châu Âu và châu Á, trên hơn 1.44 triệu người có độ tuổi trung bình 57.9 ở nam và 54.8 ở nữ.

 

Thực phẩm giàu chất xơ cũng có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi

Kết quả phân tích của Trung tâm Y khoa, Đại học Vanderbilt cũng cho thấy chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ từ các thực phẩm rau củ, trái cây, bánh mì, ngũ cốc cũng giúp giảm 17% nguy cơ mắc ung thư phổi hơn so với nhóm người ít ăn chất xơ tiêu hóa trong khẩu phẩn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp hỗ trợ kích thích đường ruột tăng co bóp, chống táo bón cũng như giảm lượng đường và cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường.

Sữa chua kết hợp cùng thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm đến 33% nguy cơ ung thư phổi

Cũng theo kết quả phân tích này, đặc biệt, khi sử dụng sữa chua kết hợp cùng thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, ngũ cốc, có thể giúp giảm đến 33% nguy cơ mắc ung thư phổi so với nhóm người có khẩu phần không có sữa chua và rất ít chất xơ mỗi ngày. Đó là nhờ sự kết hợp của Prebiotics đến từ thực phẩm giàu chất xơ và lợi khuẩn Probiotics có trong sữa chua.

Prebiotics là một loại chất xơ mà cơ thể không thể tiêu hóa được, tuy nhiên lại là thực phẩm khoái khẩu cho các lợi khuẩn Probiotics sống trong đường ruột. Các lợi khuẩn này giúp hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng hệ tiêu hóa và cả hệ thống cơ thể, hỗ trợ tăng cường hấp thu và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng kháng viêm và phòng chống ung thư.

 

Vì vậy, sử dụng sữa chua mỗi ngày kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ giúp nâng cao khả năng phòng chống bệnh tật nói chung và ung thư phổi cho cơ thể nói riêng.

Kết hợp sữa chua Organic mỗi ngày cùng trái cây tươi ngon hoặc ngũ cốc tiện lợi, giúp cơ thể thật khỏe mạnh nhé cả nhà!