Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người chơi thể thao

11/06/2020

Những người chơi thể thao thường tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Chính vì thế, cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để bổ sung lượng dinh dưỡng và calo cần thiết.

Tuy nhiên, có không ít người lại băn khoăn không không biết nên lựa chọn chế độ dinh dưỡng như thế nào cho phù hợp. Ở bài viết này, Organicjsc.com chia sẻ đến mọi người một số thông tin về chủ đề Chế độ dinh dưỡng dành cho người chơi thể thao.

Tham khảo chế độ dinh dưỡng dành cho người luyện tập thể thao

Với những người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi tổng hợp và đề cập ở dưới. Tùy theo tình trạng cơ thể bạn cảm nhận, có thể áp dụng sao cho cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng.

Bổ sung protein

Protein rất cần thiết để phục hồi cơ bắp của bạn, có thể lựa chọn nguồn protein từ thịt nạc, súp lơ xanh, sữa, gạo lứt. Bổ sung lượng protein phục hợp giúp người chơi thể thao nhanh chóng phục hồi năng lượng, cơ bắp, giúp quá trình luyện tập bền, hiệu quả.

Trái cây

Nếu bạn là người luyện tập thể thao thường xuyên, trái cây có lẽ là thứ bạn không thể thiếu và cần phải bổ sung cho cơ thể. Trong đó, chuối là trái cây cung cấp tốt năng lượng cho cơ thể.

Một số trái cây chứa chất xơ cần thiết cho cơ thể như mọng, cam, nho…Bạn nên kết hợp để cơ thể luôn đầy năng lượng và duy trì ở trạng thái tốt nhất.

Bổ sung rau củ trong các bữa ăn

Bổ sung rau củ giúp cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất,…Một số thực phẩm có thể kể đến như nấm, cà rốt, bắp cải tím, súp lơ xanh, củ cải đường..
Đảm bảo đầy đủ nước cho cơ thể

Trong quá trình luyện tập, nhiệt độ trong cơ thể tăng cao, mồ hôi cơ thể thoát ra nhiều để giải phóng sức nóng. Chính vì thế nếu không bổ sung nước thường xuyên và kịp thời, cơ thể rất dễ mất nước, giảm chất lượng buổi tập.

Tốt nhất, bạn nên quan sát cơ thể trong quá trình luyện tập, bổ sung nước thường xuyên để tránh tình trạng mất nước, duy trì trạng thái cơ thể tốt nhất.
Khoáng chất và vitamin

Các vitamin cần thiết như A, B, C rất tốt cho tế bào cơ bắp trong quá trình luyện tập thể thao. Các nguồn thực phẩm bạn nên tận dụng như thịt, cá, trứng, ngũ cốc…Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại whey protein để có kế hoạch bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Chất sắt giúp vận chuyển oxy đến các tế bào và các cơ quan khác trong cơ thể. Magie là chất tốt cho cho hoạt động cơ bắp và hệ thần kinh. Canxi giúp cho xương chắc, tốt hơn. Natri đảm bảo quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Như vậy là Thegioiwhey vừa chia sẻ xong về chủ đề Chế độ dinh dưỡng dành cho người chơi thể thao. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn gặp bác sĩ hay những người có kinh nghiệm để nhận được tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline để được tự vấn và giải đáp nhé.